Hội Cựu Chiến binh xã Lê Trì tổ chức Đại hội thi đua yêu nước  “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Chiều ngày 22/3/2024, Hội Cựu Chiến binh xã Lê Trì long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Tham dự Đại hội có đồng chí Hồ Trường Lãm – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện Tri Tôn, đồng chí Hứa Thị Thanh Phượng – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Trưởng Khối vận xã,  UBMTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã và các đại biểu tham dự Đại hội.

rg

Hội Cựu Chiến binh xã Lê Trì hiện có 52 Hội viên, sinh hoạt ở 03 chi hội. Trong nhiệm kỳ qua, Cựu Chiến binh xã thực hiện có hiệu quả “Cựu Chiến binh gương mẫu”, Hội luôn quan tâm lãnh đạo cán bộ, hội viên chấp hành nghiêm túc và tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách Pháp luật của Nhà nước. Cán bộ Hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng phấn đấu rèn luyện học tập, phát huy tốt phẩm chất Bộ đội cụ Hồ.

hj

Phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” luôn gắn kết với phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động phong trào và hành động cách mạng của địa phương tạo ra sức mạnh tổng hợp. Kết quả, trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu Chiến binh xã đã tham gia vận động các quỹ người nghèo được 4.608 phần quà, với tổng trị giá 6,3 tỷ đồng, vận động các mạnh thường quân ngoài địa phương cất mới 02 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá 90 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn thực hiện những phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới”, Hội đã kết hợp cùng các Hội đoàn thể tham gia vận động cán bộ Hội viên và Nhân dân hiến đất làm đường dân sinh với chiều dài 120m, kinh phí trên 70 triệu đồng và 578 ngày công lao động. Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” có 98% Hội viên đạt tiêu chuẩn Hội viên gương mẫu, 100% gia đình Hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, có 3/3 chi hội đạt trong sạch, vững mạnh.

ghmjh

Đại hội đã phát động phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024 – 2029 và cử 6 Đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” huyện Tri Tôn. Dịp này, có 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 được biểu dương khen thưởng.

Hồng Vân