Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Lê Trì tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 19/3/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Lê Trì long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là đơn vị được Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Tri Tôn chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hảo – Phó Ban tổ chức huyện uỷ; đồng chí Lê Thị Quyền Trang – Chủ tich Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Tri Tôn, Phó Bí thư huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Hoàng Vĩnh – Bí thư đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; cùng dự còn có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, thường trực Hội đồng nhân dân, thường trực Uỷ ban nhân dân xã, các ban, ngành, Mặt trận, Đoàn thể và 40 đại biểu chính thức.

hmkhkgh

Nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Lê Trì phối hợp vận động cất mới 05 căn nhà nhân ái cho hội viên khó khăn về nhà ở, với số tiền 200 triệu đồng; phối hợp Cất mới 02 cây cầu bê tông, đóng góp trên 300 ngày công lao động; Thực hiện chiến dịch Đông tình nguyện,  Xuân tình nguyện, Hè tình nguyện. Uỷ ban hội phối hợp vận động hỗ trợ xây 03 khu vui chơi, 01 hồ bơi di động cho trẻ em, trị giá 160 triệu đồng; Trồng trên 1.500 cây xanh tạo bóng mát; phát hoang, tu bổ 6km đường thanh niên xây dựng nông thôn mới; 03 tuyến đường xanh, sạch, đẹp với 76 đèn năng lượng; Tặng trên 500 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, tặng 15 góc học tập, 7.000 quyển vở và hơn 200 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng; Phối hợp mở 03 lớp dạy nghề truyền thống cho 150 hội viên thanh niên trên địa bàn; Thông qua nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tri Tôn, giải ngân vốn vay cho 34 thanh niên khó khăn trên địa bàn, với tổng số tiền 1,7 tỷ đồng. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Hội tiếp tục giữ vững, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong việc góp phần nâng cao, xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh. Trong nhiệm kỳ, phát triển mới 120 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 243 hội viên toàn xã.

jk

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất và dân chủ, Đại hội đã hiệp thương bầu 11 người tham gia Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên xã Lê Trì lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029, anh Đồng Chí Nhân tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Lê Trì. Đại hội cử 5 đại biểu chính thức dự Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Tri Tôn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

jj

Dịp này, có 4 tập thể và 10 cá nhân được nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh, thiếu niên, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Hồng Vân