Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Lê Trì tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024- 2029

Sáng ngày 04/04/2024, ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Lê Trì tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024- 2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Trịnh Văn Thẳng, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam Huyện; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã và hơn 90 đại biểu đến dự Đại hội.

gjh

Trong nhiệm kỳ (2019 - 2024) ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã không ngừng tăng cường, xây dựng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trọng tâm là mở rộng, tăng cường và nâng cao chất lượng phối hợp và thống nhất hành động với chính quyền, với các tổ chức thành viên nhằm phát động và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện đẩy mạnh việc " học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; cuộc vận động gây quỹ " vì người nghèo" và cuộc vận động " người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tiếp tục được triển khai sâu rộng, có hiệu quả, các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời đúng đối tượng; hoạt động giám sát phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung thực hiện chặt chẽ, thực chất, hiệu quả. Tổ chức vận động, tiếp nhận tiền và hiện vật được trên 6 tỷ đồng, từ số tiền trên đã cất và sửa chữa nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, làm đường giao thông nông thôn, xây dựng bia tưởng niệm, công viên văn hóa. Vận động Việt kiều về thăm quê hương đóng góp tiền của và hiện vật trên 100 triệu đồng để giúp đỡ cho hộ nghèo cận nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn xã. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Với tinh thần “ chống dịch như chống giặc”, toàn dân ta đoàn kết một lòng tìm mọi cách ngăn chặn đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. Thực hiện lời kêu gọi toàn dân ủng hộ quỹ Covid-19 được nhân dân đồng tình ủng hộ, bằng tiền và hiện vật trên 400 triệu đồng góp phần vào công tác phòng chống dịch, đẩy lùi dịch bệnh.

gfdfhgdf

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Lê Trì nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương bầu 35 uỷ viên vào Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu dự Đại hội mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Trần Kim Nga - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lê Trì nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hồng Như